Sáng ngày 16/3/2017, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục và đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục và tặng hoa cho nhà trường

Tham dự buổi lễ có có đồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo); PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam. Về phía Đại học Thái Nguyên có: PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành, Trường THPT trong và ngoài tỉnh cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên tiêu biểu của nhà trường.

 

Đây là một sự kiện trọng đại, đánh mấu mốc phát triển vượt thời gian của một trường đại học non trẻ trong hệ thống các trường đại học trên cả nước. Là trường đại học đầu tiên của Đại học Thái Nguyên cũng như trong khu vực miền núi phía Bắc đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, Đồng thời, Trường ĐH CNTT&TT cũng là 1 trong 16 trường đại học đầu tiên trong cả nước được công nhận đạt các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GD&ĐT.

 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã tóm tắt quá trình phát triển của nhà trường cũng như công tác chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ, minh chứng để đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục. Trải qua quá trình khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài từ ngày 01/11– 04/11/2016 trên tinh thần nghiêm túc, công khai và minh bạch, Nhà trường đã đạt yêu cầu 53/61 tiêu chí đánh giá (chiếm 86,88%).Với kết quả này, Nhà trường đã được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Thay mặt toàn thể cán bộ viên chức nhà trường, TS. Nguyễn Văn Tảo cũng cam kết trong thời gian tới sẽ nỗ lực không ngừng để phát huy những điểm mạnh đã đạt được và cải thiện những điểm tồn tại, những khuyến nghị của Hội động KĐCLGD đã nêu nhằm phát huy và nâng cao chất lượng đào tạo của Trường. Với những thành tích đã đạt được, nhà trường vinh dự được Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam trao tặng Bằng khen.

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam tặng Bằng khen cho Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Chúc mừng và biểu dương những thành công của nhà trường trong quá trình phát triển cũng như trong công tác kiểm định CLGD, PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí & KĐCLGD đã khẳng định “Với những nỗ lực đã đạt được trong công tác kiểm định chất lượng, nhà trường có thể tuyên bố với xã hội rằng Trường ĐH CNTT&TT – ĐHTN là một cơ sở giáo dục đại học đạt tiêu chuẩn KĐCLGD của Việt Nam và sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ trong khu vực và cả nước trong bối cảnh phát triển mới”.

 

Cũng nhân dịp này, đồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã đánh giá cao và chúc mừng nhà trường đã đạt dấu mốc quan trọng trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Đồng chí nhấn mạnh: “Đây không chỉ là niềm vui riêng của ngành giáo dục mà còn là niềm vui chung của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thái Nguyên. Thông qua việc được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học CNTT&TT đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong khối các trường đại học trên địa bàn tỉnh và trong khu vực. Nhà trường chính là địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo ra những nhà khoa học, những nhà quản lý, những doanh nhân… trong tương lai. Tỉnh Thái Nguyên đã, đang và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất vì sự phát triển của ngành giáo dục của tỉnh nói chung và Trường Đại học CNTT&TT nói riêng”. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, nhà trường sẽ giữ vững những tiêu chí đã đạt được và tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí còn lại, tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Thái Nguyên, khu vực và cả cả nước.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng để hoàn thành sứ mạng và mục tiêu đã công bố. Phấn đấu đến năm 2020, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông sẽ trở thành trường đại học điện tử đạt đẳng cấp quốc gia, là một trong những Trung tâm hàng đầu của Việt Nam về đào tạo trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Tin bài: Đỗ Văn Toàn – Thanh Loan