Thực hiện kế hoạch năm 2017, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục năm học 2016 – 2017 gồm: hoạt động đánh chương trình đào tạo (CTĐT); hoạt động đánh giá sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra năm 2017; hoạt động đánh giá đồng cấp, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục, công tác khảo thí và xây dựng kế hoạch cải thiện chất lượng năm học 2017- 2018.

Hội nghị được tổ chức vào 8 giờ, ngày 30 tháng 8 năm 2017, tại phòng họp số 1 – ĐHTN. Tham dự Hội nghị có GS.TS. Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng Uỷ, Giám đốc ĐHTN, PGS. TS. Trần Viết Khanh – phó Giám đốc ĐHTN và gần 100 cán bộ là đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng, Trung tâm của ĐHTN, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường/lãnh đạo Khoa; Lãnh đạo phòng Đào tạo, phòng Công tác Học sinh sinh viên, phòng KT & ĐBCLGD.

GS.TS. Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng Uỷ, Giám đốc ĐHTN phát biểu khai mạc Hội nghị

Sau phát biểu khai mạc của GS.TS. Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng Uỷ, Giám đốc ĐHTN là phần báo cáo Tổng kết công tác Khảo thí và ĐBCLGD do TS. Phạm Văn Hùng, trưởng ban Khảo thí và ĐBCLGD – ĐHTN.
C360_2017-08-30-16-35-19-467

TS. Phạm Văn Hùng, trưởng ban Khảo thí và ĐBCLGD – ĐHTN báo cáo trước Hội nghị

Báo cáo của TS. Phạm Văn Hùng đã tổng kết những hoạt động về công tác Khảo thí và ĐBCLGD của toàn Đại học Thái Nguyên trong năm học 2016- 2017 với một số kết quả nổi bật:

– Hoạt động đánh giá đồng cấp: Tổ chức đánh giá 6/7 cơ sở giáo dục ĐHTV

– Hoạt động đánh giá ngoài đánh giá ngoài: 05 đơn vị đã đón Đoàn đánh giá ngoài của tổ chức kiểm định chất lượng. 01 đơn vị là Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông đã được công nhận kiểm định đối với các nhà trường.

– Hoạt động đánh giá SVTN theo CĐR: Triển khai đánh giá sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra năm 2017 cho 21 chương trình đào tạo với sự tham gia của gần 720 sinh viên và 73 nhà tuyển dụng và chuyên gia ngoài trường. Kết quả đánh giá cho thấy trình độ Ngoại ngữ, Tin học và Chuyên môn của sinh viên tăng lên so với năm 2016.

– Công tác Khảo thí: Qua các kết luận kiểm tra của ĐHTN, các cơ sở giáo dục đại học thành viên đã thực hiện tương đối tốt công tác tổ chức thi, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của người học.

Dưới sự chủ trì của GS. TS. Đặng Kim Vui – Giám đốc ĐHTN, Hội nghị còn thảo luận về các giải pháp nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng giáo dục trên cơ sở các kết quả thu được của những hoạt động trên, đồng thời đề ra phương hướng, kế hoạch nhiệm vụ cho năm học 2017-2018.

Một số hình ảnh về hoạt động thảo luận tại Hội nghị:

C360_2017-08-30-16-33-47-281

Đại diện Ban giám hiệu trường Đại học Sư phạm – ĐHTN phát biểu ý kiến thảo luận tại Hội nghị

IMG_2778C360_2017-08-30-16-32-21-633

Đại diện phòng Khảo thí và ĐBCLGD các cơ sở giáo dục đại học thành viên – ĐHTN phát biểu ý kiến thảo luận tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, GS.TS. Đặng Kim Vui, Giám đốc ĐHTN đánh giá cao kết quả đạt được trong các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng công tác Khảo thí và ĐBCLGD năm học 2016 – 2017 của Ban Khảo thí và ĐBCLGD – ĐHTN và của các cơ sở giáo dục đại học thành viên, các Khoa trực thuộc. Giám đốc ĐHTN chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, khắc phục những điểm còn tồn tại, hướng đến nâng cao chất lượng giáo dục của Đại học Thái Nguyên và hướng tới tiêu chí là xây dựng Đại học Thái Nguyên KỶ CƯƠNG – CHẤT LƯỢNG.

Tải các báo cáo tại đây:

1.Báo cáo tổng kết công tác khảo thí và đảm bảo chất lương năm 2016-2017

2.Báo cáo Tổng kết đánh giá SVTN theo CĐR 2017