Ngày 13 tháng 11 năm 2019, tại Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác đảm bảo chất lượng giáo dục, đặc biệt là kinh nghiệm trong công tác xây dựng chuẩn đầu ra cho chương trình đào tạo, công tác đánh giá chương trình đào tạo theo AUN-QA.

anh 1
TS. Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và ĐGCLĐT Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh – phát biểu ý kiến.

Đoàn công tác của Đại học Thái Nguyên do TS. Phạm Văn Hùng, Trưởng Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục dẫn đầu cùng lãnh đạo Ban, lãnh đạo các Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng các đơn vị, lãnh đạo Khoa, giảng viên các Khoa và các trường đại học thành viên.

anh 2
TS. Phạm Văn Hùng – Trưởng Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục Đại học Thái Nguyên – Trưởng đoàn côn tác.

Tiếp đoàn công tác của Đại học Thái Nguyên có TS. Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc, các Phó Giám đốc: ThS. Phạm Thị Bích, ThS. Nguyễn Thái Bình Long, TS. Nguyễn Thị Mỹ Ngọc, cùng các cán bộ của Trung tâm.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo đã giới thiệu khái quát quá trình triển khai công tác bảo đảm chất lượng tại ĐHQG-HCM trong thời gian qua, các thành quả đạt được và những bài học kinh nghiệm. Trung tâm cũng trao đổi về các quy định về rà soát và xây dựng chuẩn đầu ra, phát triển chương trình đào tạo tại ĐHQG-HCM, việc xây dựng chương trình đào tạo theo mô hình CDIO, chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác đánh giá, kiểm định chất lượng cấp chương trình theo các chuẩn quốc tế tại ĐHQG-HCM,…

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Quốc tế, nghe những chia sẻ về mô hình bảo đảm chất lượng của Nhà trường, kế hoạch triển khai, kế hoạch chuẩn bị cho các hoạt động đánh giá, kiểm định chất lượng theo AUN-QA, ABET, MOET,… đồng thời thăm quan cơ sở vật chất chung của Nhà trường cũng như của các Khoa đã tham gia đánh giá AUN-QA.
Kết thúc đợt làm việc, hai đơn vị đã thống nhất một số hoạt động hợp tác trong thời gian tới nhằm thúc đẩy mạnh mẽ công tác bảo đảm chất lượng giáo dục trong giáo dục đại học.

Tin bài: Lê Bình TNU